Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

A1K37-PBC

Đăng nhập và bắt đầu chia sẻ với A1K37-PBC

Đề Thi-Tư Vấn-Giao Lưu Trao Đổi Về Học Tập

Cùng A1K37 chia trẻ các kiến thức, đề thi, kinh nghiệm của bạn!

Cùng trò trò chuyện với tất cả bạn bè ở khắp nơi

Hãy cùng chém gió, tâm sự và trở thành bạn bè của nhau!

Cùng chia sẻ những tấm ảnh về bạn

Hãy cùng cho mọi người biết về những hình ảnh đẹp nhất về bạn!

Bạn có biết?

Bạn có thể đăng nhập vào A1K37-PBC Online bằng tài khoản hiện tại của bạn?

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Chat Box-Chém Gió
Chuyên Toán A1K37-PBC Online
Nhấn vào nút LIKE để có thể cập nhật nhiều tin tức, đề thi từ diễn đàn..!
http://www.a1k37pbc.net/h42-page






Chuyên Toán A1K37-PBC Online

Chuyên Toán A1K37-PBC Online | Đề Thi-Tư Vấn-Giao Lưu Trao Đổi Về Học Tập

Lên đầu trang
  Bạn có thắc mắc về download:  Click Here! 2. Nếu vẫn còn thắc mắc mong các bạn hãy đóng góp với chúng tôi qua topic này: Click Here! Cảm ơn các bạn đã đóng góp cho diễn đàn A1K37-PBC!

by truongquangĐề thi thử Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM - Yesterday at 9:57 pm

by thuonghuyennFull SPHN lần 8 2012 - Yesterday at 5:14 pm

by thuonghuyennTHPT chuyên Vĩnh Phúc, Thi thử Lí & Hóa, lần 2 2012 - Yesterday at 12:15 pm

by thuonghuyennTổng hợp 8 đề thi thử của BOXMATH năm 2011-2012 - Yesterday at 11:01 am

by provn1996Kho bài tập Vật lí của thầy giáo Phan Xuân Sanh (THPT chuyên Phan Bội Châu)-thuvienvatly - Mon Apr 21, 2014 6:12 pm

by parksungbuylTHPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, Thi thử lần 1, 2013 - Sun Apr 20, 2014 3:52 pm

by vietdonanChuyên đề Phương trình - Hệ phương trình - Sat Apr 19, 2014 11:16 am

by vietdonanChuyên đề TỌA ĐỘ PHẲNG từ MATH.VN - Sat Apr 19, 2014 11:13 am

by vietdonanMột số bài tập hóa mới và hay trong mùa thi thử 2011 - Sat Apr 19, 2014 10:46 am

by Loveluckycon lắc đơn của thầy Chu Văn Biên - Thu Apr 17, 2014 8:31 pm

by helloeveryone[Hot] Ebook 16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm - Wed Apr 16, 2014 11:33 pm

by ngocanha3k40pbcMột số bài tập hay - khó giao thoa sóng có lời giải chi tiết - Wed Apr 16, 2014 2:21 pm

by ngocanha3k40pbcPhương pháp giải các bài tập Vật lí khó - Wed Apr 16, 2014 2:13 pm

by ngocanha3k40pbcTổng hợp các bài tập VẬT LÍ hay trên Boxmath.vn - Wed Apr 16, 2014 11:18 am

by đỗ thúyKho đề thi của Diễn đàn A1K37 - Wed Apr 16, 2014 9:13 am

by DBSK154533Tổng hợp Hình học không gian - Sat Apr 12, 2014 11:59 pm

by vietsse19Du học Nhật Bản Tuyển sinh kỳ nhập học tháng 10.2014 - Sat Apr 12, 2014 9:06 am

by kimcuong.nuceTổng hợp thi thử HÓA các trường THPT chuyên năm 2009-2010-2011 - Thu Apr 10, 2014 12:10 am

by thuonghuyennThi thử môn Hóa - THPT chuyên Nguyễn Huệ, 4 lần năm 2011 - Wed Apr 09, 2014 11:53 am

by Quyen NhiBộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) - Tue Apr 08, 2014 1:55 pm

by winterbell[FULL]THPT chuyên Phan Bội Châu, Đề thi thử lần 1, 2012 [cập nhật đáp án] - Sat Apr 05, 2014 6:25 pm

by cucaiduong[Hot]Tổng hợp Đề thi thử ĐH của trường THPT chuyên Đại học Vinh (2007-2011) - Sat Apr 05, 2014 11:53 am

by van123[Fixed Link]THPT chuyên Thái Bình, Thi thử lần 3, 2012 - Sat Apr 05, 2014 11:36 am

Các bài viết mới nhất

xem nhiều nhất

by truongquangĐề thi thử Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM - Yesterday at 9:57 pm

by thuonghuyennFull SPHN lần 8 2012 - Yesterday at 5:14 pm

by thuonghuyennTHPT chuyên Vĩnh Phúc, Thi thử Lí & Hóa, lần 2 2012 - Yesterday at 12:15 pm

by thuonghuyennTổng hợp 8 đề thi thử của BOXMATH năm 2011-2012 - Yesterday at 11:01 am

by provn1996Kho bài tập Vật lí của thầy giáo Phan Xuân Sanh (THPT chuyên Phan Bội Châu)-thuvienvatly - Mon Apr 21, 2014 6:12 pm

by parksungbuylTHPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, Thi thử lần 1, 2013 - Sun Apr 20, 2014 3:52 pm

by vietdonanChuyên đề Phương trình - Hệ phương trình - Sat Apr 19, 2014 11:16 am

by vietdonanChuyên đề TỌA ĐỘ PHẲNG từ MATH.VN - Sat Apr 19, 2014 11:13 am

by vietdonanMột số bài tập hóa mới và hay trong mùa thi thử 2011 - Sat Apr 19, 2014 10:46 am

by Loveluckycon lắc đơn của thầy Chu Văn Biên - Thu Apr 17, 2014 8:31 pm

by helloeveryone[Hot] Ebook 16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm - Wed Apr 16, 2014 11:33 pm

by ngocanha3k40pbcMột số bài tập hay - khó giao thoa sóng có lời giải chi tiết - Wed Apr 16, 2014 2:21 pm

by ngocanha3k40pbcPhương pháp giải các bài tập Vật lí khó - Wed Apr 16, 2014 2:13 pm

by ngocanha3k40pbcTổng hợp các bài tập VẬT LÍ hay trên Boxmath.vn - Wed Apr 16, 2014 11:18 am

by đỗ thúyKho đề thi của Diễn đàn A1K37 - Wed Apr 16, 2014 9:13 am

by DBSK154533Tổng hợp Hình học không gian - Sat Apr 12, 2014 11:59 pm

by vietsse19Du học Nhật Bản Tuyển sinh kỳ nhập học tháng 10.2014 - Sat Apr 12, 2014 9:06 am

by kimcuong.nuceTổng hợp thi thử HÓA các trường THPT chuyên năm 2009-2010-2011 - Thu Apr 10, 2014 12:10 am

by thuonghuyennThi thử môn Hóa - THPT chuyên Nguyễn Huệ, 4 lần năm 2011 - Wed Apr 09, 2014 11:53 am

by Quyen NhiBộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) - Tue Apr 08, 2014 1:55 pm

by winterbell[FULL]THPT chuyên Phan Bội Châu, Đề thi thử lần 1, 2012 [cập nhật đáp án] - Sat Apr 05, 2014 6:25 pm

by cucaiduong[Hot]Tổng hợp Đề thi thử ĐH của trường THPT chuyên Đại học Vinh (2007-2011) - Sat Apr 05, 2014 11:53 am

by van123[Fixed Link]THPT chuyên Thái Bình, Thi thử lần 3, 2012 - Sat Apr 05, 2014 11:36 am



Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) 5 4.7 62

You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 9 trang]


1 Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat Feb 25, 2012 9:27 am

helloeveryone

helloeveryone

Bài gửi: 516

Birthday: 23/07/1993

Đến từ: vinh city

Status: đi du học


Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
First topic message reminder :

CHU VĂN BIÊN sinh ngày 2 tháng 12 năm 1970 tại xóm 3, xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, hiện tại ở SN 371 Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hoá. Thạc sỹ Vật lí, chuyên ngành Quang lượng tử. Năm 1989 sinh viên K34 khoa tin học ứng dụng đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 1994 sinh viên đại học K35 đại học Sư Phạm Vinh. Năm 1999 học viên cao học khoá 7 chuyên nghành quang lượng tử đại học Sư Phạm Vinh. Năm 2000 đến nay giảng viên Vật Lý, trường đại học Hồng Đức, Thanh Hoá.



Go, go and never stop.
Because A1's blood is in our heart.

31 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue Apr 10, 2012 8:24 pm

hung94a1

hung94a1

Bài gửi: 4

Birthday: 17/01/1992

Đến từ: USA


Member

Member
cho 1 vé Very Happy

32 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue Apr 10, 2012 9:08 pm

gahonvit07

gahonvit07

Bài gửi: 10

Birthday: 27/10/1988

Đến từ: K37pbc


Member

Member
de thay bien nhu hack a' !!! Smile))

33 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue Apr 10, 2012 10:57 pm

langquy1994

langquy1994

Bài gửi: 28

Birthday: 13/04/1994

Đến từ: vinh phuc


Member

Member
tks

34 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat Apr 14, 2012 3:34 pm

voduy_van

voduy_van

Bài gửi: 11

Birthday: 12/11/1994

Đến từ: Nghệ An


Member

Member
Cảm ơn thầy ạ!

35 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat Apr 14, 2012 6:52 pm

hoaloaken

hoaloaken

Bài gửi: 53

Đến từ: Bắc Ninh


Thành Viên Tích Cực

Thành Viên Tích Cực
tks

36 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat Apr 14, 2012 9:03 pm

haick2k3

haick2k3

Bài gửi: 1

Birthday: 19/01/1990

Đến từ: Hà nội


Member

Member
cám ơn các bạn nhiều

37 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Fri Apr 20, 2012 6:15 pm

namthanhnamdannghean

namthanhnamdannghean

Bài gửi: 14

Birthday: 17/08/1993

Đến từ: conghoaxahoi


Member

Member
hay

38 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sun Apr 22, 2012 9:48 am

vananh1333

vananh1333

Bài gửi: 4

Birthday: 11/09/1993

Đến từ: Ha Noi


Member

Member
thanks

39 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sun Apr 22, 2012 4:32 pm

dymdao

dymdao

Bài gửi: 22

Birthday: 15/02/1990

Đến từ: bac ninh


Member

Member
tk

40 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue Apr 24, 2012 10:45 pm

ntphuong0201

ntphuong0201

Bài gửi: 7

Birthday: 02/01/1994

Đến từ: quang ngai


Member

Member
thanks thay nhieu

41 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Wed Apr 25, 2012 8:46 am

410116

410116

Bài gửi: 20

Birthday: 10/07/1994

Đến từ: THPT nghi loc 1


Member

Member
thank Smile

42 pp quy doi on Sun Apr 29, 2012 7:56 pm

ngoctam_a1tp

ngoctam_a1tp

Bài gửi: 4

Birthday: 26/10/1994

Đến từ: phu yen


Member

Member
Ph­¬ng ph¸p 8
Ph­¬ng ph¸p quy ®æi
I. CƠ SƠ CỦA PHƯƠNG PHÁP
1. Nguyên tắc chung
Quy đổi là một phương pháp biến đổi toán học nhằm đưa bài toán ban đầu là một hỗn hợp phức tạp về dạng đơn giản hơn, qua đó làm cho các phép tính trở nên dàng, thuận tiện.
Khi áp dụng phương pháp quy đổi phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau :
+ Bảo toàn nguyên tố.
+ Bảo toàn số oxi hoá.
2. Các hướng quy đổi và chú ý
(l) Một bài toán có thể có nhiều hướng quy đổi khác nhau, trong đó có 3 hướng chính :
Quy đổi hỗn hợp nhiều chất về hỗn hợp hai hoặc chỉ một chất.
Trong trường hợp này thay vì giữ nguyên hỗn hợp các chất như ban đầu, ta chuyển thành hỗn hợp với số chất ít hơn (cũng của các nguyên tố đó), thường là hỗn hợp 2 chất, thậm chí là 1 chất duy nhất.
Ví dụ, với hỗn hợp các chất gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 ta có thể chuyển thành các tổ hợp sau : (Fe và FeO), (Fe và Fe3O4), (Fe và Fe2O3), (FeO và Fe3O4), (FeO và Fe2O3), (Fe3O4 và Fe2O3) hoặc FexOy.
Quy đổi hỗn hợp nhiều chất về các nguyên tử tương ứng.
Thông thường ta gặp bài toán hỗn hợp nhiều chất nhưng về bản chất chỉ gồm 2 (hoặc 3) nguyên tố. Do đó, có thể quy đổi thẳng hỗn hợp đầu về hỗn hợp chỉ gồm 2 (hoặc 3) chất là các nguyên tử tương ứng.
Ví dụ ; (Fe, FeS, FeS2, Cu, CuS, Cu2S) (Cu, Fe, S).
Khi thực hiện phép quy đổi phải đảm bảo :
* Số electron nhường, nhận là không đổi (ĐLBT electron).
* Do sự thay đổi tác nhân oxi hoá  có sự thay đổi sản phẩm cho phù hợp.
Thông thường ta hay gặp dạng bài sau :
Kim loại Hỗn hợp sản phẩm trung gian Sản phẩm cuối
Ví dụ : Quá trình OXH hoàn toàn Fe thành Fe3+
Fe Fe3+
FexOy
Ở đây, vì trạng thái đầu (Fe) và trạng thái cuối (Fe3+) ở hai quá trình là như nhau, ta có thể quy đổi hai tác nhân OXH O2 và HNO3 thành một tác nhân duy nhất là O2
(2) Do việc quy đổi nên trong một số trường hợp số mol một chất có thể có giá trị âm để tổng số mol mỗi nguyên tố là không đổi (bảo toàn).
(3) Trong quá trình làm bài ta thường kết hợp sử dụng các phương pháp bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố và bảo toàn electron, kết hợp với việc sơ đồ hoá bài toán để tránh viết phương trình phản ứng, qua đó rút ngắn thời gian làm bài.
(4) Phương án quy đổi tốt nhất, có tính khái quát cao nhất là quy đổi thẳng về các nguyên tử tương ứng. Đây là phương án cho lời giải nhanh, gọn và dễ hiểu biểu thị đúng bản chất hoá học.
II. CÁC DẠNG BÀI TOÁN THƯỜNG GẶP
Ví dụ 1: Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3,0 gam hỗn hợp chất rắn X. Hoà tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 dư thoát ra 0,56 lít ở đktc NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là:
A. 2,52 B. 2,22 C. 2,62 D. 2,32
Giải:
Sơ đồ hoá bài toán:
Fe
m gam 3,0 gam
Có: nNO = 0,025mol
Trong trường hợp này ta có thể quy đổi hỗn hợp ban đầu về các hỗn hợp khác đơn giản gồm hai chất (Fe và Fe2O3; FeO và Fe2O3 ; Fe3O4 và Fe2O3; Fe và FeO; Fe và Fe3O4 ; FeO và Fe3O4 hoăc thậm chí chỉ một chất FexOy ở đây tác giả chỉ trình bày hai phương án tối ưu nhất
Phương án 1: Quy đổi hỗn hợp X thành
Theo bảo toàn khối lượng: 56x +160y = 3,0 (1)
Các quá trình nhường nhận electron:
Fe  Fe3+ +3e N+5 + 3e  N+2
x 3x 0,075 0,025
Theo bảo toàn electron: 3x = 0,075 x = 0,025 (2)
Từ (1) và (2) ; Vậy X gồm
Theo bảo toàn nguyên tố đối với Fe:
nFe = nFe + 2 = 0,045 mol m =56.0,045= 2,52 Đáp án A
Phương án 2: Quy đổi hỗn hợp X thành
Theo bảo toàn khối lượng: 56x+72y = 3,0 (3)
Các quá trình nhường nhận của eletron:
Fe0  Fe3+ + 3e ; Fe+2  Fe3++ 1e ; N+5 + 3e  N+2
x 3x y y 0,075 0,025
Theo bảo toàn eletron: 3x + y = 0,075 (4)
Từ (3) (4) ; Vậy X gồm:
Theo bảo toàn nguyên tố đối với Fe:
n¬Fe = nFe +nFeO = 0,045 mol m = 56.0,045 = 2,52 Đáp án A.
Ví dụ 2: Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam rắn X gồm cả CuS Cu2S và S bằng HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 81,55. B. 104,20. C. 110,95. D. 115.85.
Giải:
Qui đổi hỗn hợp X thành
Theo bảo toàn khối lượng: 64x+96y= 30,4(5)
Sơ đồ hoá bài toán:
X


Các quá trình nhường nhận electron
Cu0  Cu2+ + 2e ; CuS  Cu2+ + S+6 + 8e ; N+5 + 3e  N+2
x 2x y 8y 2,7  0,9
Theo bảo toàn eletron: 2x +8y = 2,7 (6)
Từ (5),(6) X gồm
Theo bảo toàn nguyên tố:
m = 98.0,3 + 233.0,35 m=110,95 Đáp án C
Ví dụ 3: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là
A. 18,60 gam. B. 18,96 gam. C. 19,32 gam. D. 20,40 gam.
Giải:
Sơ đồ đốt cháy:
Tổng khối lượng CO2 và H2O thu được là:
M = 44. 0,3 +18. (0,06. 4 + 0,042)= 18,96 gam Đáp án B
Tương tự có thể quy đổi hỗn hợp X thành (C3H8 và C3H6¬) hoặc (C3H6¬ và C3H4) cũng thu được kết quả trên
Ví dụ 4: Nung m gam bột Cu trong Oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO và Cu2O. Hoà tan hoàn toàn X trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của m là
A. 9,6. B. 14,72. C. 21,12. D. 22,4.
Giải:
Sơ đồ hoá bài toán
Cu
Quy đổi hỗn hợp X thành
Theo bảo toàn khối lượng: 64x +80y = 24,8 (9)
Các quá trình nhường nhận eletron:
Cu  Cu2+ + 2e ; S+6 + 2e  S+4 ĐLBT e
x 2x 0,4 0,2
Từ (9) và (10) ; Vậy X gồm:
Theo bảo toàn nguyên tố đối với Cu :
Đáp án D
Tương tự có thể quy đổi hỗn hợp X thành (Cu và Cu2¬O) hoặc (CuO và Cu¬2O)
2. Quy đổi nhiều hợp chất về các nguyên tử hoặc đơn chất tương ứng
Ví dụ 5: (Làm lại ví dụ 1) Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3,0 gam hỗn hợp chất rắn X. Hoà tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là
A. 2,52. B. 2,22. C. 2,62. D. 2,32.
Giải:
Quy đổi hỗn hợp X thành:
Sơ đồ hoá bài toán:
Fe

Theo bảo toàn khối lượng: 56x + 16y =3,0 (11)
Các quá trình nhường nhận electron:
Fe  Fe+3 + 3e ; O0 + 2e  O-2 ; N+5 + 3e  N+2
X 3x y 2y 0,075 0,025
Từ (11) và (12) Vậy X gồm
m = 56.0,045 = 2,52  Đáp án A.
Ví dụ 6: Trộn 5,6 gam bột sắt với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi đun nóng (trong điều kiện không có không khí) thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thấy giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan Y. Để đốt cháy hoàn toàn X và Y cần vừa đủ V lít khí oxi (đktc). Giá trị của V là
A. 2,8. B. 3,36. C. 4,48. D. 3,08.
Giải:
Nhận thấy: Hỗn hợp khí X gồm H2S và H2, phần không tan Y là S
Hỗn hợp H¬¬2 và H2S có thể quy đổi thành H¬2 và S, như vậy đốt X và Y coi như đốt H2 và S, vì vậy số mol H2 bằng số mol Fe
2H2 + O2  2H¬2O
S + O2  SO2

Đáp án A.
Ví dụ 7: (Làm lại ví dụ 2) Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S bằng HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 81,55. B. 104,20. C. 110,95. D. 115,85.
Giải:
Quy đổi hỗn hợp X thành

Theo bảo toàn khối lượng: 64x + 32y =30,4 (13)
Sơ đồ hóa bài toán:



Các quá trình nhường, nhận electron:
Cu0  Cu+2 + 2e ; S  S+6 + 6e ; N+5 + 3e  N+2
x 2x y 6y 2,7  0,9
Theo bảo toàn electron:
2x+6y =2,7 (14)
Từ (13),(14) X gồm
Theo bảo toàn nguyên tố:

m = 98.0,3 + 233.0,35
m= 110,95
Đáp án C.
Ví dụ 8: (Làm lại ví dụ 3) Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X. tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là
A. l8,60 gam. B. 18,96 gam. C. 19,32 gam. D. 20,40 gam.
Quy đổi hỗn hợp X thành nH = 4,24 - 0,3. 12 = 0,64 mol
Sơ đồ cháy:

Tổng khối lượng CO2 và H2O thu được là: m= 44. 0,3 + 18. 0,32 = 18,96 gam
Đáp án B.
Ví dụ 9: (Làm lại ví dụ 4) Nung m gam bột Cu trong oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO và Cu2O. Hoà tan hoàn toàn X trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của m là
A.9,6 B.14,72. C.21,12. D. 22,4.
Giải:
Quy đổi hỗn hợp X thành
Theo bảo toàn khối lượng: 64x + 16y =24,8 (15)
Sơ đồ hóa bài toán :

m gam 24,8 gam
Các quá trình nhường, nhận electron:
Cu  Cu+2 + 2e ; O0 + 2e  O-2 ; S+6 + 2e  S+4
x 2x y 2y 0,4 0,2
Theo bảo toàn electron: x – y =0,2 (16)
Từ (15),(16)
Vậy X gồm
m= 64.0,35 =22,4
Đáp án D.
3. Quy đổi một chất thành nhiều chất.
Ví dụ 10: Khi đốt cháy hoàn toàn một polime X (tạo thành từ phản ứng đồng trùng hợp giữa buta-1,3-đien và acrilo nitrin) với lượng oxi vừa đủ thấy tạo thành một hỗn hợp khí ở nồng độ áp suất xác định chứa 59,1 % CO2 về thể tính. Tỉ lệ số mol hai loại monome là
A. B. C. D.
Giải:
Quy đổi polime thành 2 monome ban đầu

C4H6  4CO2 + 3H2O
x 4x 3x
C3H3N  3CO2 + 1,5 H2O + 0,5 N2
y 3y 1,5y 0,5y
Ta có:
Đáp án C
4. Quy đổi tác nhân oxi hóa
Ví dụ 11: (Làm lại ví dụ 1) Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3,0 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO¬3 (dư), thoát ra 0,56 lít (đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là:
A. 2,52 B. 2,22 C. 2,62 D. 2,32
Giải:
Sơ đồ hóa bài toán:

m gam 3,0 gam
Thay vai trò oxi hóa của HNO3 bằng [O], ta có:

m gam 3 gam
Ở đây ta đã thay vai trò nhận electron của N+5 bằng O:
N+5 + 3e  N+2 O0 + 2e  O-2
0,075 0,025
Theo nguyên tắc quy đổi, số electron do N+5 nhận và O¬0 nhận phải như nhau:
2nO(**) = 0,075
nO(**) = 0,0375
Theo bảo toàn khối lượng:
Theo bảo toàn nguyên tố đối với Fe: nFe = 2
m = 56.0,045 = 2,52 gam
Đáp án A.
Ví dụ 12: (Làm lại ví dụ 4) Nung m gam bột Cu trong oxi thu được 24,8 gam hỗn hợp chất rắn X gồm Cu, CuO và Cu2O. Hoà tan hoàn toàn X trong H2SO4 đặc nóng thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của m là
A. 9,6 B. 14,72. C. 21,12. D. 22,4.
Giải:
Sơ đồ hóa bài toán:

m gam 24,8 gam
Thay vai trò oxi hóa của H2SO4 bằng [O]:

m gam 24,8 gam
Ở đây ta thay vai trò nhận electron của S+6 bằng O:
S+6 + 2e  S+4 O0 + 2e  O-2
0,4 0,2
Theo nguyên tắc quy đổi: nO(**) =0,2 mol.
Theo bảo toàn khối lượng: mCuO =mX + mO(**) = 24,8 + 16.0,2 =28 gam

Đáp án D.
III. BÀI TẬP TỰ LUYỆN

Câu 1 : Để hoà tan hoàn toàn 2,32 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3 (trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3) cần dùng vừa đủ V lít dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là
A. 0,08. B. 0,16. C. 0,18. D. 0,23.
Câu 2 : Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 Phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được 1,344 lít khi NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan Giá trị của m là
A. 49,09. B. 38,72. C. 35,50. D. 34,36.
Câu 3 : Oxi hoá chậm m gam Fe ngoài không khí thu được 12 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 Fe2O3 và Fe dư. Hoà tan hoàn toàn X trong HNO3 thu được 2,24 lít NO (chất khử duy nhất, đo ở đktc) . Giá trị m là
A. 7,57. B. 7,75. C. 10,08. D. 10,80.
Câu 4 : Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 Fe2O3 và Fe dư. Để hoà tan X cần dùng vừa hết 255ml dung dịch chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 (Sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Giá trị của m, V lần lượt là
A. 8,4 và 3,360. B. 8,4 và 5,712.
C. 10,08 và 3,360. D. 10,08 và 5,712.
Câu 5 : Hỗn hợp X gồm Mg, MgS và S. Hoà tan hoàn toàn m gam X trong HNO3 đặc, nóng thu được 2,912 lít khí N2 duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y được 46,55 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 4,8. B. 7,2. C. 9,6. D. 12,0.
Câu 6 : Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml HNO3 đun nóng. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí NO duy nhất (đktc), dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chứa tan. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
A. 2,7M. B. 3,2M. C. 3,5M. D. 2,9M.
Câu 7 : Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4 đặc nóng, thoát ra 4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc) và dung dịch Y . Thêm NH3 dư vào Y thu được 32,1 gam kết tủa. Giả trị m là
A. 16,8. B. 17,75. C. 25,675. D. 34,55.
Câu 8 : Hoà tan hoàn toàn 34,8 gam một oxit sắt dạng FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu được 1,68 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO. B. Fe3O4 C. FeO hoặc Fe3O4 D. Fe2O3
Câu 9 : Hoà tan hoàn toàn 25,6 gam chất rắn X gồm Fe , FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 dư, đktc ra V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y . Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được 126,25 gam kết tủa. Giá trị của V là
A. 17,92. B. 19,04. C. 24,64. D. 27,58.
Câu 10 : Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 với số mol bằng nhau. Lấy a gam X cho phản ứng với CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn Y. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc, nóng thu được 3,36 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của a và số mol H2SO4 đã phản ứng lần lượt là
A. 19,20 và 0,87. B. 19,20 và 0,51.
C. 18,56 và 0,87. D. 18,56 và 0,51.
Câu 11 : Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 27,8 gồm butan, metylxiclopropan, but-2-en, etylaxetilen và đivinyl. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là
A. 34,50 gam. B. 36,66 gam. C. 37,20 gam. D. 39,90 gam.
Câu 12 : Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3 , KHCO3 và MgCO3 trong dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng muối KCl tạo thành trong dung dịch sau phản ứng là
A. 8,94 gam. B. 16, 7 gam. C. 7,92 gam. D. 12,0 gam.
Câu 13 : Cho 13,92 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,688 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 42,72 gam muối khan. Công thức của oxit sắt là
A. FeO. B. Fe3O4 C. Fe2O3 D. Fe3O4 hoặc FeO.
Câu 14 : Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y ; cô cạn Y thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3 . Giá trị của m là
A. 4,875 . B. 9,60. C. 9,75. D. 4,80.


ĐÁP ÁN
1A 2B 3C 4A 5C 6B 7D
8B 9C 10D 11B 12A 13A 14C

43 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sun Apr 29, 2012 9:07 pm

congtuoc412

congtuoc412

Bài gửi: 12

Birthday: 13/07/1995

Đến từ: Anh Sơn


Member

Member
tks very much

44 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 01, 2012 7:34 pm

conilaza

conilaza

Bài gửi: 7

Đến từ: thanh hoa


Member

Member
cam on

45 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 01, 2012 7:45 pm

ABCDEF94

ABCDEF94

Bài gửi: 25

Birthday: 12/02/1994

Đến từ: Daklak


Member

Member
thanks

46 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 01, 2012 10:09 pm

Ufo_c3

Ufo_c3

Bài gửi: 8

Birthday: 20/05/1994

Đến từ: cà mau


Member

Member
Twisted Evil

47 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Mon May 07, 2012 12:25 pm

pynota

pynota

Bài gửi: 8

Birthday: 10/01/1994

Đến từ: Phú Yên


Member

Member
:thk:

48 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Fri May 11, 2012 12:17 pm

tuduytrieuphu

tuduytrieuphu

Bài gửi: 20

Đến từ: hà nội


Member

Member
yeah

49 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 22, 2012 3:13 am

Pò Kwon

Pò Kwon

Bài gửi: 5

Birthday: 20/02/1994

Đến từ: Việt Nam


Member

Member
thkssssssssssssssssssssssss

50 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 22, 2012 8:02 am

canhhaiau

canhhaiau

Bài gửi: 24

Birthday: 18/08/1994

Đến từ: hai duong


Member

Member
thank nha

51 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 22, 2012 1:37 pm

cr794

cr794

Bài gửi: 13

Birthday: 08/07/1992

Đến từ: hai phong


Member

Member
thankaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

52 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 22, 2012 11:07 pm

minh_possible

minh_possible

Bài gửi: 56

Đến từ: Ha Noi


Thành Viên Tích Cực

Thành Viên Tích Cực
hay..............................

53 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Tue May 22, 2012 11:11 pm

loihh

loihh

Bài gửi: 17

Đến từ: vân tảo thường tín hà nội


Member

Member
cám ơn bà con nhiều

54 Link on Fri May 25, 2012 7:38 am

traugia

traugia

Bài gửi: 8

Birthday: 17/08/1994

Đến từ: hà nội


Member

Member
sao hổng down được là thế nào ? fdf

55 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Fri May 25, 2012 8:37 am

lonelyplanet

lonelyplanet

Bài gửi: 1038

Birthday: 23/07/1993

Đến từ: Noi can phai ra di

Status: Luôn luôn lắng nghe


Quản trị viên

Quản trị viên
traugia đã viết:sao hổng down được là thế nào ? fdf
Bạn copy rồi dán vào thanh adress nhé!
Code:
http://thuvienvatly.com/home/component/option,com_general/task,userInfo/id,21089/page,file_upload/



ĐỂ LẠI MỘT VÀI DÒNG BÌNH LUẬN NHƯ MỘT SỰ GHI NHẬN CHO CÔNG VIỆC TỔNG HỢP ĐỀ THI CỦA CHÚNG TÔI CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG KHÓ ĐÚNG KHÔNG BẠN? ĐỪNG SPAM NHÉ!

KHO TÀI LIỆU CỦA DIỄN ĐÀN: mediafire.com ?iai7bx5o9sedy

Password nếu có: a1k37pbc

56 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Fri May 25, 2012 9:10 am

nguyenthuy2911

nguyenthuy2911

Bài gửi: 16

Birthday: 06/01/1993

Đến từ: nghe an


Member

Member
cam on nha....................

57 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat May 26, 2012 6:26 am

duythang16

duythang16

Bài gửi: 1

Birthday: 16/02/1993

Đến từ: bac ninh


Member

Member
thank

58 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat May 26, 2012 8:10 am

thuyhang

thuyhang

Bài gửi: 8

Birthday: 19/02/1994

Đến từ: hà nội


Member

Member
thankssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss

59 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sat May 26, 2012 8:48 pm

Queen_teen

Queen_teen

Bài gửi: 2

Birthday: 03/03/1995

Đến từ: thanh hoa


Member

Member
cam on nhiu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

60 Re: Bộ tài liệu tài liệu Vật lí của thầy Chu Văn Biên (THPT Hồng Đức) on Sun May 27, 2012 10:34 pm

dytnl

dytnl

Bài gửi: 4

Birthday: 01/01/1999

Đến từ: Mặt trời


Member

Member
thanks

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 9 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez